5 kiến thức cần nắm vững trước khi tạo chiến dịch Facebook Ads đầu tiên

606

(Bài trước : Những lưu ý khi sử dụng Facebook Ads)
Việc không hiểu bản chất về Facebook Ads, đặc biệt là thiếu kiến thức về những gốc rễ cơ bản nhất là nguyên nhân khiến không ít nhà quảng cáo “đốt tiền cho Mark” 1 cách vô ích.

Facebook Ads là 1 công cụ mạnh mẽ giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng. Ở đây mình nhấn mạnh “TIẾP CẬN”, có nghĩa Facebook Ads sẽ mang thông điệp của bạn tới người dùng. Còn tác dụng hay không thì đều phụ thuộc vào chính bạn.

Bạn cần tìm hiểu mọi thứ thật rõ ràng trước khi chạy ads, 6 kiến thức mà mình đưa ra ở bài viết này sẽ chưa đi vào hướng dẫn bạn chạy 1 chiến dịch quảng cáo nào, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn lấp đầy 1 số thiếu sót mà có thể trước đó bạn chưa hề biết.

1. USP (Unique Selling Point) là gì ?

Không liên quan gì đến Facebook Ads, tuy nhiên USP ảnh hưởng lớn đến việc bạn có bán được hàng trên Facebook hay không. USP (Unique Selling Point)ưu thế bán hàng độc nhất của bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Lợi thế ở đây có thể là về đặc tính sản phẩm, có thể về giá, điểm bán, về chính sách chăm sóc khách hàng,…Hãy trả lời câu hỏi : vì sao tôi phải chọn sản phẩm của bạn? Bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào, bạn đều có đối thủ. Nếu về mặt sản phẩm/dịch vụ, bạn không có lợi thế hơn thì tối thiểu phải bằng.

2. Vai trò của ad content

Ad content là toàn bộ những gì khách hàng thấy khi quảng cáo của bạn hiển thị qua mắt họ. Bạn biết đó, khách hàng hay chúng ta đều có thói quen lướt Facebook rất nhanh, nếu 1 bài đăng nào đó không có gì nổi bật thì thời gian này càng nhanh hơn, có thể dưới 1 giây.

noi dung ads - 5 kiến thức cần nắm vững trước khi tạo chiến dịch Facebook Ads đầu tiên
Trên đây là ví dụ về content tốt.

3. Khách hàng bạn đang nhắm tới là ai ?

Để chạy được quảng cáo Facebook, bạn phải biết xác định được khách hàng bạn đang nhắm tới là ai ? Có 3 nhóm khách hàng chính mà bạn nên biết :

  • Cold traffic : Là nhóm khách hàng “lạnh”. Những người này chưa biết đến bạn là ai. Chạy quảng cáo tới những người này thì tỉ lệ bạn bán được hàng rất thấp. Sản phẩm phải cực nổi bật, nội dung quảng cáo phải thật hay thì mới có khả năng có kết quả tốt.
  • Warm traffic : Là nhóm khách hàng “ấm”. Những người này đã từng tương tác với bạn trong quá khứ, chẳng hạn đã vào website đọc bài viết của bạn, đã like fanpage của bạn, đã tham gia event mà bạn tạo trên Facebook, đã sử dụng ứng dụng của bạn, đã từng điền tên & email vào form thu thập email của bạn,…Với nhóm khách hàng này thì tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn.
  • Hot traffic : Là nhóm khách hàng “nóng”. Là những người đã từng mua hàng hay sử dụng dịch vụ của bạn. Nếu sản phẩm hay dịch vụ của bạn tốt  thì “‘hot traffic” sẽ là những khách hàng tiềm năng nhất trong 3 loại khách hàng trên. Vì họ đã sử dụng qua sản phẩm/dịch vụ của bạn 1 lần. Nếu có trải nghiệm tốt, họ chắc chắn sẽ chi tiền thêm lần 2,3…n

Vì vậy chiến lược tiếp cận khách hàng tốt nhất mà bạn có thể áp dụng đó là : Mang lại giá trị cho Cold Traffic, target bán hàng đến warm traffic, chăm sóc để bán các sản phẩm liên quan đối với hot traffic.

quang cao pillow profit - 5 kiến thức cần nắm vững trước khi tạo chiến dịch Facebook Ads đầu tiên
Ví dụ 1 bài quảng cáo

4. Ba cấp độ quảng cáo : Campaign – Ad Set – Ad

Facebook có 3 cấp độ của 1 chiến dịch quảng cáo, đó là Campaign, Ad Set và Ad. Cụ thể hơn khi bạn mới bắt đầu tạo quảng cáo thì bạn sẽ tạo Campaign, trong Campaign bạn sẽ tạo Ad Set và trong Ad Set bạn sẽ tạo Ad.

(Tốt nhất bạn hãy bật Ads Manager ra, bấm Create Campaign để hiểu rõ hơn những gì mình đề cập)

ad level - 5 kiến thức cần nắm vững trước khi tạo chiến dịch Facebook Ads đầu tiên

Bạn cũng có thể tạo Ad Set mới trong 1 Aampaign sẵn có hoặc tạo Ad mới trong 1 Ad Set sẵn có (mình sẽ giải thích về 3 cấp độ này cụ thể hơn ở một bài khác).

5. Marketing Object là gì ?

Khi bạn bắt đầu tạo bất cứ chiến dịch quảng cáo nào trên Facebook, điều đầu tiên Facebook hỏi bạn đó là “What is your marketing object” (Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì ?)

marketing object - 5 kiến thức cần nắm vững trước khi tạo chiến dịch Facebook Ads đầu tiên

3 nhóm mục tiêu chính mà Facebook đưa ra là :

  • Awareness : Nhận thức
  • Consideration : Cân nhắc
  • Conversion : Chuyển đổi

Mục đích mà Facebook đưa ra chọn lựa này đầu tiên khi bạn bắt đầu tạo 1 chiến dịch đó là giúp quảng cáo bạn tiếp cận với đúng khách hàng hơn và tối ưu quảng cáo của bạn hiệu quả hơn.

Mỗi mục đích sẽ có những đặc thù riêng, vì vậy Facebook sẽ có những thiết lập khác nhau khi bạn chọn Marketing Object khác nhau, chẳng hạn khi mình chọn Marketing Object là Engagementthì khi thiết lập Ad Set, bạn chỉ cần thiết lập Audience, Placements, Budget & Schedule.

engagement ads - 5 kiến thức cần nắm vững trước khi tạo chiến dịch Facebook Ads đầu tiên

Nhưng khi mình chọn Marketing Object là Traffic thì ngoài 3 mục trên, còn có 2 mục khác cần thiết lập ở Ad Set : Traffic và Offer

traffic ads - 5 kiến thức cần nắm vững trước khi tạo chiến dịch Facebook Ads đầu tiên

Tất nhiên ai chạy ads cũng rõ được mục đích của bản thân và trả lời được câu hỏi : “Mình chạy ads làm mục đích gì”. Vì vậy bạn cứ chọn Marketing Object theo mục đích của bạn để bắt đầu.

6. Kết luận.

Sau bài này, bạn cần phải tìm ra được USP : ưu thế bán hàng của bạn là gì ?

Tiếp theo bạn phải hiểu rõ tầm quan trọng của nội dung ads : Ảnh đẹp, video tốt + viết hay luôn thu hút được khách hàng. Nếu bạn có kết quả chạy ads không tốt trước đó, hãy đầu tư lại ad content, bạn sẽ thấy kết quả thay đổi rõ rệt.

Bạn cần biết khách hàng mà bạn đang tiếp cận là ai, tập trung xây dựng mối quan hệ khách hàng .

Hiểu hẳn 100% bài viết này thì mới bắt đầu tạo chiến dịch ads đầu tiên. Nếu chưa hiểu vấn đề gì hãy gửi mail cho mình : thuyduong94hn@gmail.com

Chúc các bạn thành công !

Nguyễn Thuỳ Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây