Landing page là gì? Cách tạo Landing page miễn phí bán hàng hiệu quả

566

Landing page bán hàng là gì?

Landing page bán hàng đóng vai trò là đích đến của người truy cập khi họ click từ công cụ tìm kiếm hoặc quảng cáo. Nội dung chính của landing page thường tập trung vào người xem, có thể là một chủ đề, một bài giới thiệu về sản phẩm/ dịch vụ bất kỳ. Đồng thời, nó giúp bạn thu nhập thông tin của khách hàng qua một mẫu đơn có sẵn.  Từ đó chuyển đổi được một số lượng lớn người truy cập thành khách hàng tiềm năng mà bạn có thể bám đuổi.

Những loại Landing page nào thường được sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi?
Landing page có 3 loại chủ yếu:

  • Landing page thu thập khách hàng tiềm năng (Lead Page): Landing page có nhiệm vụ kêu gọi khách hàng đăng ký sự kiện, điền form thông tin tư vấn, nhận quà,…
  • Landing page bán hàng (Sales Page): Landing page có nhiệm vụ thuyết phục khách hàng thực hiện hành vi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ.
  • Landing page trung gian chuyển đổi (Click-through Page): Landing page chỉ sử dụng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng tới trang khác, không sử dụng biểu mẫu đăng kí. Landing page cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, dẫn khách hàng về trang giỏ hàng của website chính.

⇒ Tùy vào mục đích marketing cũng như loại hình sản phẩm/ dịch vụ, bạn có thể triển khai các loại Landing page tập trung vào các loại chuyển đổi nhất định theo cách khác nhau.

2. LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO MỘT LANDING PAGE? CÔNG CỤ TẠO LANDING PAGE MIỄN PHÍ

Các công cụ tự tay thiết kế Landing page được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Có rất nhiều công cụ khác nhau để bạn có thể sử dụng tạo ra Landing page, và đây là những công cụ tôi đã từng sử dụng và khuyên bạn nên dùng:

Tất cả các công cụ trên đều có thể hỗ trợ bạn tạo Landing page miễn phí. Tùy từng loại miễn phí sẽ khác nhau. Ví dụ: Ladipage.vn cho phép bạn dùng miễn phí 14 ngày,… Tuy nhiên, tất cả các công cụ này vẫn có bản trả phí, kèm theo tính năng sử dụng sẽ được mở rộng nhiều hơn.